January 11, 2018

สอนลูกไม่ให้เป็นเด็กแสบ ดื้อ ซน ก้าวร้าว

มีคำกล่าวที่ว่า “Action speak lounger than words พ่อแม่ควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูก เพราะการเห็นแบบอย่างที่ดี จะทำให้ลูกสามารถจดจำการทำดีได้มากกว่าการใช้เพียงคำพูด” ฉะนั้นมาสอนลูกให้เป็นเด็กจิตใจดี โตไปจะได้ไม่ก้าวร้าว 1. สอนให้ลูกช่วยเหลือตนเอง การที่ลูกสามารถช่วยเหลือตนเองได้ จะลดการพึ่งพาคนอื่น ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ทำให้ลูกเกิดความมั่นใจในตัวเอง ลดความกังวล และพร้อมที่จะ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ดี 2. สอนลูกให้ช่วยงานบ้าน เริ่มได้ตั้งแต่ลูก 2 ขวบเลย […]
December 22, 2017

เรื่องราวบนลานรัก …ของนกยูงตัวผู้ เปรียบเสมือนการวางแผนครอบครัว

ความรักช่างเป็นเสมือนสิ่งจรรโลงโลก ที่ใดมีรักที่นั่นย่อมมีแต่ความผ่องใส สดชื่น และมีพลังแห่งการห่วงหาอาทร นิยามที่แท้จริงไม่มีใครจำกัดคำได้ สุดแต่ใจของใคร จะพรรณาถึง ความรักเป็นของกลาง ใครก็สามารถนำมาเก็บไว้ในใจของใครก็ได้ ความรักไม่มีวันสลาย แม้ต้องข้ามภพชาติกันไป และเป็นเรื่องแปลกที่ว่า เมื่อผู้ใด เกิดความรักแล้ว โลกช่างสวยงาม มีความหมาย เพียงการรอคอย ก็เป็นความรู้สึกท่วมท้น จนล้นใจ ให้ทำสรรพสิ่ง ที่เหนือความคาดหมายได้เสมอ ต้องขออวยพรให้ทุกท่าน ได้เป็นผู้รู้จักรัก และเป็นที่รักของผู้คนรอบข้างตลอดไป ผู้เขียนมีเรื่องราววันของความรักมาฝาก ซึ่งที่ได้รับฟังมา […]
December 1, 2017

สวท ร่วมกับ โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ จัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ เนื่องในวันเอดส์โลก 2560 (World Aids Day 2017)

  สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯร่วมกับโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ จัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ เนื่องในวันเอดส์โลก 2560 (World Aids Day 2017) โดยมีคุณสุชาดา ไทยบรรเทา ผู้อำนวยการ สมาคมฯ และ คุณจิราพร ปทุมเทวาภิบาล ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครู วิทยากรจาก สมาคมฯ และแกนนำเยาวชนอาสาสมัคร จากวิทยาลัยเทคโนโลยีพนิชการราชดำเนิน ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ไปยังแหล่งชุมชนบริเวณสถานศึกษา พร้อมกับแจกถุงยางอนามัยให้กับประชาชนทั่วไปจำนวน 5,000 ชิ้น ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก […]
Facebook Chat
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start