fbpx

มีอารมณ์ทางเพศทำยังไงดี!!

contraceptive2

อารมณ์ทางเพศเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายมีความต้องการสืบพันธุ์หรือขยายพันธุ์ของมนุษย์เรา แล้วถ้าอยู่ๆเกิดมีอารมณ์ทางเพศขึ้นมา เราจะมีวิธีจัดการกับอารมณ์ทางเพศยังไงบ้างลองอ่านดูครับ

 1. ควบคุมจิตใจให้สงบ ไม่คิดถึงเรื่องเพศรวมถึงจินตนาการเกี่ยวกับเพศจะช่วยลดอารมณ์ทางเพศที่เกิดขึ้นได้เลยทีเดียว
 2. หลีกเลี่ยงการดมการได้กลิ่นเพศตรงข้ามอันทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ เพราะกลิ่นของเพศตรงข้ามจะมีฮอร์โมนผสมอยู่ด้วยจะทำให้เข้าไปกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่าย
 3. หยุดอ่าน หยุดฟังหรือหยุดดูสิ่งที่ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ
 4. หลีกเลี่ยงการอยู่ตามลำพังกับเพศตรงข้ามเพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนให้เกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นได้ ซึ่งอาจจะนำไปสู่เรื่องของการมีเพศสัมพันธุ์ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็หะยายามหาเรื่องที่น่าสนใจคุยกันหรือหากิจกรรมอย่างอื่นเช่น ร้องเพลง วาดรูป ทำครับ
 5. หลีกเลี่ยงการสัมผัสร่างกายหรือการใกล้ชิดเพราะจะทำใหเกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่ายมาก การสัมผัสจะเป็นการปลุกให้ทั้งฮอร์โมนและส่วนต่างๆที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องเพศนั้นตื่นขึ้นมาครับ
 6. หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวกลางคืน ไม่ว่าจะร้านเหล่า หรือผับบาร์เพราะสถานที่เหล่านี้จะทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นได้ง่าย เพราะผู้ที่ไปสถานที่เหล่านี้มักจะแต่งกายยั่วยวน
 7. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ความสามารถในการควบคุมอารมณ์ทางเพศต่ำลง
 8. พยายามหลีกเลี่ยงการอยู่คนเดียว การเก็บตัวอยู่ในห้องคนเดียวนั้น อาจเกิดความคิดฟุ้งซ่านถึงเรื่องเพศได้ง่าย อันนำไปสู่การเกิดอารมณ์ทางเพศ
 9. หากเกิดอารมณ์ทางเพศอาจหาหนังสือที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศขึ้นมาอ่านจะช่วยให้อารมณ์ทางเพศลดลงได้ ทางที่ดีอาจใช้เป็นตำราเรียนเพราะนอกจากจะช่วยลดอารมณ์ทางเพศแล้วยังทำให้ได้ความรู้ไปในเวลาเดียวกัน
 10. การหากิจกรรมอื่นๆทำเพิ่มเติมไม่ว่าการเล่นเกมส์ที่ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศ การเล่นกีฬาล้วนแล้วแต่ช่วยทำให้อารมณ์ทางเพศนั้ลดลงได้

นอกจากวิธีการจัดการแก้ไขทั้ง 10 ข้อเบื้องต้นแล้วยังมีวิธีการแก้ไขอีกแบบหนึ่งนั่นก็คือการปลดปล่อยหรือช่วยเหลือตัวเองนั่นแหละครับ โดยการช่วยเหลือตัวเองนั้นควรจะเกิดขึ้นหลังจากการที่เราพยายามที่จะลดและจัดการอารมณ์เหล่านี้ด้วยวิธีข้างต้นมาบ้างแล้วนะครับ ซึ่งหากจัดการได้ไม่สำเร็จก็สามารถที่จะใช้วิธีการช่วยเหลือตัวเองเพื่อให้ร่างกายได้ปล่อยออกมาบ้าง ยังไงก็อย่าหมกมุ่นกับเรื่องเพศมากจนเกินไปนะครับ เพราะเดี่ยวปัญหาต่างๆจะตามมาอีกมากมาย

TAGS

คลังความรู้

กำหนดวันสตรีสากล วันสตรีสากล (International Women’s Day) ตรงกับวันที่ 8 มีนาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันที่เหล่าสตรีจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเชื้อชาติ ศาสนา อาชีพใด …
ผลกระทบที่อาจเกิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 หมอ ส่วนใหญ่จะมีความวิตกกังวล ทำให้ภาวะทางจิตนั้นส่งผลต่อทางใจ และสภาพแวดล้อม บางคนไม่สามารถจะเปลี่ยน…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึกการตั้งค่า