fbpx

มีอารมณ์ทางเพศทำยังไงดี!!

contraceptive2

อารมณ์ทางเพศเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายมีความต้องการสืบพันธุ์หรือขยายพันธุ์ของมนุษย์เรา แล้วถ้าอยู่ๆเกิดมีอารมณ์ทางเพศขึ้นมา เราจะมีวิธีจัดการกับอารมณ์ทางเพศยังไงบ้างลองอ่านดูครับ

  1. ควบคุมจิตใจให้สงบ ไม่คิดถึงเรื่องเพศรวมถึงจินตนาการเกี่ยวกับเพศจะช่วยลดอารมณ์ทางเพศที่เกิดขึ้นได้เลยทีเดียว
  2. หลีกเลี่ยงการดมการได้กลิ่นเพศตรงข้ามอันทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ เพราะกลิ่นของเพศตรงข้ามจะมีฮอร์โมนผสมอยู่ด้วยจะทำให้เข้าไปกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่าย
  3. หยุดอ่าน หยุดฟังหรือหยุดดูสิ่งที่ทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ
  4. หลีกเลี่ยงการอยู่ตามลำพังกับเพศตรงข้ามเพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนให้เกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นได้ ซึ่งอาจจะนำไปสู่เรื่องของการมีเพศสัมพันธุ์ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็หะยายามหาเรื่องที่น่าสนใจคุยกันหรือหากิจกรรมอย่างอื่นเช่น ร้องเพลง วาดรูป ทำครับ
  5. หลีกเลี่ยงการสัมผัสร่างกายหรือการใกล้ชิดเพราะจะทำใหเกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่ายมาก การสัมผัสจะเป็นการปลุกให้ทั้งฮอร์โมนและส่วนต่างๆที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องเพศนั้นตื่นขึ้นมาครับ
  6. หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวกลางคืน ไม่ว่าจะร้านเหล่า หรือผับบาร์เพราะสถานที่เหล่านี้จะทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นได้ง่าย เพราะผู้ที่ไปสถานที่เหล่านี้มักจะแต่งกายยั่วยวน
  7. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ความสามารถในการควบคุมอารมณ์ทางเพศต่ำลง
  8. พยายามหลีกเลี่ยงการอยู่คนเดียว การเก็บตัวอยู่ในห้องคนเดียวนั้น อาจเกิดความคิดฟุ้งซ่านถึงเรื่องเพศได้ง่าย อันนำไปสู่การเกิดอารมณ์ทางเพศ
  9. หากเกิดอารมณ์ทางเพศอาจหาหนังสือที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศขึ้นมาอ่านจะช่วยให้อารมณ์ทางเพศลดลงได้ ทางที่ดีอาจใช้เป็นตำราเรียนเพราะนอกจากจะช่วยลดอารมณ์ทางเพศแล้วยังทำให้ได้ความรู้ไปในเวลาเดียวกัน
  10. การหากิจกรรมอื่นๆทำเพิ่มเติมไม่ว่าการเล่นเกมส์ที่ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศ การเล่นกีฬาล้วนแล้วแต่ช่วยทำให้อารมณ์ทางเพศนั้ลดลงได้

นอกจากวิธีการจัดการแก้ไขทั้ง 10 ข้อเบื้องต้นแล้วยังมีวิธีการแก้ไขอีกแบบหนึ่งนั่นก็คือการปลดปล่อยหรือช่วยเหลือตัวเองนั่นแหละครับ โดยการช่วยเหลือตัวเองนั้นควรจะเกิดขึ้นหลังจากการที่เราพยายามที่จะลดและจัดการอารมณ์เหล่านี้ด้วยวิธีข้างต้นมาบ้างแล้วนะครับ ซึ่งหากจัดการได้ไม่สำเร็จก็สามารถที่จะใช้วิธีการช่วยเหลือตัวเองเพื่อให้ร่างกายได้ปล่อยออกมาบ้าง ยังไงก็อย่าหมกมุ่นกับเรื่องเพศมากจนเกินไปนะครับ เพราะเดี่ยวปัญหาต่างๆจะตามมาอีกมากมาย

TAGS

คลังความรู้

มีสาวๆหลายคนสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับสาเหตุที่เลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไรบ้าง รศ.ร.อ.นพ.มานพชัย ธรรมคันโธ ร.น. ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช ม.มหิดล และ กรรม…
ได้รับเชื้อมะเร็งปากมดลูก แต่ยังไม่เข้าระยะแรก สามารถฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อ HPV ได้หรือไม่ หมอ การที่ไปตรวจหาเชื้อ HPV แล้วพบไม่ว่าจะสายพันธ์ไหน แปลว่ามีความเสี่…