fbpx

มีโอกาสแค่ไหนที่เชื้อโควิด-19 จะติดจากแม่ไปสู่ลูกในครรภ์

sick caucasian pregnant female touches her head because of a strong headache

มีโอกาสแค่ไหนที่เชื้อโควิด-19 จะติดจากแม่ไปสู่ลูกในครรภ์

หมอ ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลรายงานเกี่ยวกับการติดเชื้อโควิด-19 จากแม่สู่ลูกในครรภ์ แต่ปัจจุบันมีข้อมูลอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ของสตรีตั้งครรภ์ สูงประมาณ 80ใน1,000 และเมื่อติดแล้วอาการของโรคจะรุนแรง ไข้ขึ้นสูง มีอาการไอ เชื้อจะลงปอดได้ง่าย และการตอบสนองต่อยาที่รักษาอาจจะไม่ดีนัก เพราะฉะนั้นปัจจุบันเรายังไม่ทราบว่าการติดเชื้อโควิด-19 จะส่งผลมาน้อยอย่างไร แต่มีโอกาสที่จะเสียชีวิตทั้งแม่และทารก เช่นในข่าวที่คุณแม่ตั้งครรภ์ติดเชื้อลงปอด แล้วปอดไม่สามารถส่งออกซิเจนไปให้ทารกในครรภ์ได้ ก็อาจจะเสียชีวิตได้ทั้งแม่และลูก หรืออาจมีภาวะคลอดก่อนกำหนด

ข้อมูล โดย รศ.ร.อ.นพ.มานพชัย ธรรมคันโธ ร.น.อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา มหาวิทยาลัยมหิดล

TAGS

คลังความรู้

ประจำเดือนเพิ่งหมด 8-10 วัน แล้วมาอีกแต่ครั้งนี้มาเยอะมาก มีเป็นก้อนเลือดเป็นสิบก้อนต่อวันเกี่ยวกับอะไร หมอ ภาวะที่มีประจำเดือนออกมาเป็นก้อนลิ่มเลือด ควรที่จะไป…
สมัยนี้เชื่อว่าคู่รักหลายคู่กำลังประสบปัญหา รักไม่สมหวังมีปัญหาภายในครอบครัว บางครั้งถึงขั้นแตกร้าวเลิกลากันไป ส่งผลกระทบต่อลูกๆ เหมือนดังเช่นกระแสข่าวที่เกิดขึ…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึกการตั้งค่า