fbpx

เรื่องราวบนลานรัก …ของนกยูงตัวผู้ เปรียบเสมือนการวางแผนครอบครัว

Artical1

ความรักช่างเป็นเสมือนสิ่งจรรโลงโลก ที่ใดมีรักที่นั่นย่อมมีแต่ความผ่องใส สดชื่น และมีพลังแห่งการห่วงหาอาทร นิยามที่แท้จริงไม่มีใครจำกัดคำได้
สุดแต่ใจของใคร จะพรรณาถึง

ความรักเป็นของกลาง ใครก็สามารถนำมาเก็บไว้ในใจของใครก็ได้ ความรักไม่มีวันสลาย แม้ต้องข้ามภพชาติกันไป และเป็นเรื่องแปลกที่ว่า เมื่อผู้ใด
เกิดความรักแล้ว โลกช่างสวยงาม มีความหมาย เพียงการรอคอย ก็เป็นความรู้สึกท่วมท้น จนล้นใจ ให้ทำสรรพสิ่ง ที่เหนือความคาดหมายได้เสมอ
ต้องขออวยพรให้ทุกท่าน ได้เป็นผู้รู้จักรัก และเป็นที่รักของผู้คนรอบข้างตลอดไป

ผู้เขียนมีเรื่องราววันของความรักมาฝาก ซึ่งที่ได้รับฟังมา จากท่านผู้มีประสบการณ์ ได้เล่าให้ผู้เขียนฟัง จึงอาจเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่จะยืนยัน คุณค่า
ของความรักได้

เรื่องความรักของนกยูง สัตว์ผู้แสนสวย ไม่ว่าจะเอ่ยถึงเรื่องราวใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับนกยูง ดูจะเป็นไปในทำนอง ความเลิศหรูสูงศักดิ์ สง่างาม ทราบ
ไหมคะ นกยูงเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญเรื่องความรักอย่างที่เราเองอาจนึกไม่ถึง

เมื่อนกยูงหนุ่มสาว ซึ่งอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ ต่างก็มีวิธีการหาคู่ที่พิถีพิถันยิ่ง นกยูงหนุ่มน้อยทั้งหลาย จะมีขนที่งดงามสมบูรณ์ การรำแพนหางนั้น ไม่
ใช่แค่เพียงการแสดงให้เพศตรงข้าม สนใจหลงไหลเท่านั้น ที่จริงแล้ว นกยูงละเอียดอ่อนในเรื่องความรักมาก เขาจะใช้ปีก หาง ที่ยาวกรุยกรายนั้น
กวาดทำลานกลางป่า ให้สะอาดโล่ง ทั้งการจิกถอน ต้นหญ้าให้ไม่เหลือรำคาญตา ถ้ามีไม้ต้นที่มีขนาดใหญ่กว่าต้นหญ้า นกยูงจะใชัคออันแข็งแรง
เกี่ยวดึง ถอนรากถอนโคนไม่เหลือหลอ ลานรักของนกยูง จึงสะอาด ราวกับปูด้วยพรมทรายอันประณีต ไม่ปล่อยให้มีแม้ กระทั่ง เศษใบไม้ ที่จะควง
ร่วงหล่นลงมา

นกยูงสมควรเป็นที่เปรียบเทียบ ของผู้ที่สูงศักดิ์เสมอ ความมานะพยายาม ที่ได้กระทำสิ่งเหล่านี้ ก็เพื่อรอการมาถึงของผู้ที่เป็นที่รักอย่างละเมียดละ
มัย เมื่อสมปรารถนา นกยูงเพศเมียก็จะกลับไปวางไข่ ส่วนเพศผู้ ก็ถึงเวลาสลัดขนแสนสวยทิ้งไป เพื่อให้เป็นสิ่งประดับของธรรมชาติต่อไป

เรื่องราวของนกยูงตัวผู้นั้น เปรียบเสมือนกับการวางแผนครอบครัว เพราะนกยูงนั้นจะมีการวางแผนก่อนมีคู่ครอง เตรียมพร้อม ทำตัวเองให้สง่างาม
รักเดียวใจเดียว เราจึงอยากหยิบยกเรื่องราวของนกยูงมาเป็นต้นแบบของการวางแผนครอบครัว าหรับผู้ชายไทยยุคใหม่

บทความจากคุณTantirapan

TAGS

คลังความรู้

อาการ PMSหรืออาการก่อนมีประจำเดือนเป็นสิ่งที่ทรมานผู้หญิงทุกคนเป็นปกติ ซึ่งโดยปกติแล้วเราเองจะรู้สึกได้ถึงอาการปวดประจำเดือนที่เป็นอยู่ว่ามาก-น้อย ขนาดไหน ทว่าใ…
หมอ ประสิทธิภาพของยาเม็ดคุมกำเนิดนั้นไม่ค่อยเต็มร้อย ซึ่งไม่เหมือนกับยาเม็ดคุมกำเนิดแบบปกติที่กินทุกวันประสิทธิภาพจึงสูงกว่ายาเม็ดคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน อาการที่กล…