fbpx

หนุ่มๆเลือกซื้อถุงยางอนามัยยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

cover-condom

หนุ่มไทยหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกขนาดถุงยางอนามัยยังไงให้เหมาะสมกับตัวเอง บางคนชอบซื้อเกินขนาดของน้องชาย บางคนตัดสินใจไม่ใส่ถุงยางอนามัย จนนำไปสู่ปัญหาท้องและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เคล็ดลับที่เรานำมาบอกรับรองถูกใจฝ่ายหญิง แถมช่วยให้บรรเลงเพลงรักได้ปลอดภัยหายห่วงอีกด้วย

1. ไซส์ของหนอนน้อยและถุงยาง
เริ่มจากวัดขนาดเส้นรอบวงของน้องชายขณะแข็งตัวเต็มที่ แล้วนำไปหารด้วย 2 ก็จะได้ขนาดของน้องชายสำหรับนำไปเลือกซื้อถุงยาง โดยถุงยางอนามัยที่วางขายในบ้านเราส่วนใหญ่จะเป็นไซส์ 49, 52 และ 54 มิลลิเมตร ซึ่งสองแบบแรกเป็นไซส์มาตรฐานของหนุ่มไทย ส่วนไซส์ 54 มิลลิเมตรนั้นสำหรับชาวต่างชาติ (หรือสำหรับหนุ่มไทยไซส์บิ๊ก) ซึ่งการเลือกไซส์ที่เหมาะกับตัวเอง จะช่วยให้บรรเลงเพลงรักได้แบบจัดเต็ม โดยไม่ต้องกังวลว่าถุงยางจะหลุด

2.วัสดุที่ใช้ทำถุงยางมีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่

  1. ถุงยางทำจากหนังแกะ จะทำให้รู้สึกสบายขณะสวมใส่และไม่รัดแน่นมากเกินไป ป้องกันได้แค่เชื้ออสุจิ แต่ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศ
  2. ลาเท็กซ์ (น้ำยางธรรมชาติ) คือวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นถุงยางอนามัยมากที่สุด เพราะมีความบางและความยืดหยุ่นมากกว่าแบบแรก สวมใส่แล้วกระชับ ไม่ลื่นหลุดง่ายช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศได้เป็นอย่างดี
  3. ถุงยางทำจากพลาสติก ออกแบบมาเพื่อคนแพ้ลาเท็กซ์ จึงมีคุณสมบัติด้านการใช้งานที่คล้ายกันมาก แต่ทางองค์การอนามัยโลกรายงานว่าถุงยางพลาสติกขาดง่ายกว่าแบบลาเท็กซ์น่ะสิ

3. ผิวและกลิ่น
จะช่วยให้คุณกับสาวคนรักฟินไปด้วยกัน ซึ่งผิวมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ผิวเรียบ ผิวขรุขระ ผิวมีปุ่ม รวมถึงแบบผสมสารหล่อลื่น

4. ความหนาของถุงยาง
ปัจจุบันเทคโนโลยีและวัสดุที่ใช้ในการผลิตถุงยางถูกพัฒนามากขึ้นเยอะ บางแบรนด์มีขนาดเพียง 0.01 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงแค่ให้ผิวสัมผัสที่ราวกับไม่ได้ใส่ถุงยางเท่านั้น แต่ยังมีความทนทานสูง ไม่ขาดง่ายด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีเลือกซื้อถุงยางอนามัยที่เรานำมาฝากกัน เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว คุณผู้ชายคนไหนที่อยากได้ถุงยางที่เหมาะกับตัวเอง ก็ใช้วิธีข้างต้นในการเลือกถุงยางได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะใส่ถุงยางยังไง ก็ลองศึกษาวิธีใส่ถุงยางที่ถูกต้องกันด้วยนะครับ

ข้อมูลจาก กระปุกดอทคอม ,health.com, condomthai.com, verywell.com

TAGS

คลังความรู้

ประจําเดือนมาเกิน 7วัน ปวดท้อง ผิดปกติหรือไม่ หมอ ประเดือนที่ปกติไม่ควรมาเกิน 5-7 วัน เต็มที่ควรอยู่ที่ 7 วัน ไม่ควรมีลักษณะเป็นลิ่มเลือด ชิ้นตับก้อนใหญ่ๆออกมา …