fbpx

หนุ่มๆเลือกซื้อถุงยางอนามัยยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

cover-condom

หนุ่มไทยหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกขนาดถุงยางอนามัยยังไงให้เหมาะสมกับตัวเอง บางคนชอบซื้อเกินขนาดของน้องชาย บางคนตัดสินใจไม่ใส่ถุงยางอนามัย จนนำไปสู่ปัญหาท้องและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เคล็ดลับที่เรานำมาบอกรับรองถูกใจฝ่ายหญิง แถมช่วยให้บรรเลงเพลงรักได้ปลอดภัยหายห่วงอีกด้วย

1. ไซส์ของหนอนน้อยและถุงยาง
เริ่มจากวัดขนาดเส้นรอบวงของน้องชายขณะแข็งตัวเต็มที่ แล้วนำไปหารด้วย 2 ก็จะได้ขนาดของน้องชายสำหรับนำไปเลือกซื้อถุงยาง โดยถุงยางอนามัยที่วางขายในบ้านเราส่วนใหญ่จะเป็นไซส์ 49, 52 และ 54 มิลลิเมตร ซึ่งสองแบบแรกเป็นไซส์มาตรฐานของหนุ่มไทย ส่วนไซส์ 54 มิลลิเมตรนั้นสำหรับชาวต่างชาติ (หรือสำหรับหนุ่มไทยไซส์บิ๊ก) ซึ่งการเลือกไซส์ที่เหมาะกับตัวเอง จะช่วยให้บรรเลงเพลงรักได้แบบจัดเต็ม โดยไม่ต้องกังวลว่าถุงยางจะหลุด

2.วัสดุที่ใช้ทำถุงยางมีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่

 1. ถุงยางทำจากหนังแกะ จะทำให้รู้สึกสบายขณะสวมใส่และไม่รัดแน่นมากเกินไป ป้องกันได้แค่เชื้ออสุจิ แต่ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศ
 2. ลาเท็กซ์ (น้ำยางธรรมชาติ) คือวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นถุงยางอนามัยมากที่สุด เพราะมีความบางและความยืดหยุ่นมากกว่าแบบแรก สวมใส่แล้วกระชับ ไม่ลื่นหลุดง่ายช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศได้เป็นอย่างดี
 3. ถุงยางทำจากพลาสติก ออกแบบมาเพื่อคนแพ้ลาเท็กซ์ จึงมีคุณสมบัติด้านการใช้งานที่คล้ายกันมาก แต่ทางองค์การอนามัยโลกรายงานว่าถุงยางพลาสติกขาดง่ายกว่าแบบลาเท็กซ์น่ะสิ

3. ผิวและกลิ่น
จะช่วยให้คุณกับสาวคนรักฟินไปด้วยกัน ซึ่งผิวมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ผิวเรียบ ผิวขรุขระ ผิวมีปุ่ม รวมถึงแบบผสมสารหล่อลื่น

4. ความหนาของถุงยาง
ปัจจุบันเทคโนโลยีและวัสดุที่ใช้ในการผลิตถุงยางถูกพัฒนามากขึ้นเยอะ บางแบรนด์มีขนาดเพียง 0.01 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงแค่ให้ผิวสัมผัสที่ราวกับไม่ได้ใส่ถุงยางเท่านั้น แต่ยังมีความทนทานสูง ไม่ขาดง่ายด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีเลือกซื้อถุงยางอนามัยที่เรานำมาฝากกัน เมื่อได้ทราบอย่างนี้แล้ว คุณผู้ชายคนไหนที่อยากได้ถุงยางที่เหมาะกับตัวเอง ก็ใช้วิธีข้างต้นในการเลือกถุงยางได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะใส่ถุงยางยังไง ก็ลองศึกษาวิธีใส่ถุงยางที่ถูกต้องกันด้วยนะครับ

ข้อมูลจาก กระปุกดอทคอม ,health.com, condomthai.com, verywell.com

TAGS

คลังความรู้

หมอ :  ไม่จริง กระโดดหรือท่าชี้ฟ้าหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทุกกรณี โดย รศ.ร.อ.นพ.มานพชัย ธรรมคันโธ ร.น.อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-น…
ภาวะสมองเสื่อม เป็นกลุ่มอาการความเสื่อมถอยของการทำงานขั้นนสูงของสมอง เช่น ความจำ ภาษา มิติสัมพันธ์ และการวางแผน ตัดสินใจ อาการเริ่มแรก เล่าเรื่องเก่าซ้ำ ๆ จำเรื…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึกการตั้งค่า