fbpx
สุขภาพฟันผู้สูงอายุ

การมีสุขภาพฟันที่ดีช่วยทำให้อายุยืนยาว สุขภาพฟันจึงส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง กลุ่มคนมีปัญหาเรื่องฟันมากที่สุึดกลุ่มหนึ่งคือ กลุ่มผู้สูงอายุ เราจึงมีเกล็ดความรู้สูขภาพดีๆมากฝาก ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองได้

 1. แปรงฟันให้สะอาดทั่วทั้งปาก ร่วมกับการใช้อุปกรณ์เสริมที่จำเป็น เช่น แปรงซอกฟัน ไหมขัดฟัน โดยวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องต้องแปรงขึ้นลงอย่างสม่ำเสมอ
 2. ทำความสะอาดฟันเทียม หลังกินอาหารทุกครั้ง
 3. พบหมอฟันเพื่อตรวจ และรับบริการอย่างน้อยปีละครั้ง ถ้าจะให้ดี ควรปีละ 2 ครั้ง
 4. กินอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ เพราะอาหารที่ดีจะช่วยให้ฟันได้รับสารอาหารที่จำเป็น ส่งผลให้สูขภาพฟันแข็งแรง

ปรึกษาพูดคุยกับ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบ้านหอมลำดวน ซอยวิภาวดีรังสิต 44 กทม.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณกรณ์รวี แสนดวง เบอร์โทรศัพท์ 091-3331-909 Facebookบ้านหอมลำดวน

TAGS

คลังความรู้

ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้หรือไม่ หมอ ไม่แนะนำให้นมบุตร อาจจะใช้วิธีการปั้มน้ำนม ไม่ควรอุ้มแล้วให้นมจากเต้าโดยตรง เพราะว่าจะมีการหายใจรด โอกาสที่เด็กจะ…
ไวรัส HPVเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่น ๆ ที่เกิดขึ้นได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย โดยมีไวรัส HPV กว่า 40 ชนิดที่…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึกการตั้งค่า