fbpx

ทดสอบเพศของลูกในครรภ์ง่ายๆ

testsexbaby

ใครอย่ากรู้ว่าลูกเป็นเพศอะไร เรามีวิธีการทดสอบง่ายๆมาฝากกันครับ ซึ่งเป็นวิธีการทดสอบเพศทารกในครรภ์จากกะหล่ำปลีสีม่วง เป็นวิธีทดสอบง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่นิยมทำกัน ในกะหล่ำปลีสีม่วงมีสารแอนโทไซยานิน ( Anthocyanin ) เป็นรงควัตถุที่พบในพืชทั้งในดอกและในผลของพืช ให้สีแดง น้ำเงิน หรือม่วง เป็นสารที่ละลายในน้ำได้ดี การทดลองนี้อาศัยการแปลผลจาก Anthocyanin ทำปฎิกิริยากรด – เบส กับปัสสาวะคนท้อง วิธี ทดสอบเพศทารกในครรภ์ ทำได้ง่ายๆดังนี้

วิธีทดสอบ
 1. นำกะหล่ำปลีม่วง มาลอกเอาเปลือกชั้นนอกๆออกไป ใช้แต่ช่วงที่สีม่วงเข้มๆสัก 10 ใบ นำมาหั่นหยาบๆ
 2. ใส่หม้อเติมน้ำลงไปให้ท่วม ตั้งไฟกลางๆจนเดือดพอเดือดแล้ว จับเวลา 10 นาที
 3. นำน้ำกะหล่ำที่ได้มารองใส่กระป๋องหรือแก้วที่เตรียมไว้ประมาณ 1/3 ของแก้ว ทิ้งไว้สัก 5 นาทีให้หายร้อน
 4. เมื่อน้ำกะหล่ำปลีเย็นแล้ว ให้คุณแม่ไปเก็บปัสสาวะ แยกเป็น 2 ถ้วย ถ้วยละ 10 ซีซี หรือมากกว่า แต่ปริมาณปัสสาวะต้องเท่ากันทั้ง2 แก้ว
 5. นำน้ำกระหล่ำปลีที่เย็นแล้ว ใส่ลงไปในถ้วยปัสสาวะ 10 ซีซี หรือมากกว่า แต่ต้องปริมาณเท่ากันทั้ง 2 แก้ว
 6. รอผลการทำปฎิกิริยา ของสาร Anthocyanin กับปัสาวะ
การแปลผลเพศทารกในครรภ์
ทารกเพศชาย : น้ำกะหล่ำปลีสีม่วงจะเปลี่ยนเป็นสีแดง แบบไวน์แดง หรือชมพู
ทารกเพศหญิง : น้ำกะหล่ำปลีสีมว่งจะคงเดิมจะไม่เปลี่ยนสีค่ะ
คุณแม่หลายๆคนยังไม่ได้ทำการอัลตราซาวด์เพศลูก เนื่องจากอายุครรภ์ยังไม่ถึง 4 เดือน ทดสอบเพศทารกในครรภ์จากน้ำกระหล่ำาปลีสีม่วง มีข้อดี คือสามารถทำได้เมื่ออายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป แต่ความแม่นยำแค่ 70 % เท่านั้นค่ะ คุณแม่หลายๆคนที่แอบลุ้นอยู่ อย่ารอช้า รีบๆทำเลยค่ะ ขอให้ได้ลูกน่ารัก ชาย / หญิงตามที่อยากได้นะคะ
ที่มาภาพจาก babycenter,mamaexpert
TAGS

คลังความรู้

หมอ จากข้อมูลที่มีอยู่ในตอนนี้ ยังไม่ชัดเจนว่าการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสามารถติดเชื้อจากแม่ไปสู่ลูกในขณะที่ตั้งครรภ์ได้หรือไม่  แต่สามารถติดเชื้อได้หลังจากคลอ…
อายุ 18 ปี ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน เป็นเพราะเครียด นอนดึกตี3-4 ใช่หรือไม่ ฮอร์โมนเกี่ยวอะไรหรือเปล่า หมอ หากอายุยังไม่ถึง 20 ปี ระบบของรังไข่ มดลูก อาจจะยังเจริ…

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึกการตั้งค่า