คำตอบ การคุมกำเนิดสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ การคุมกำเนิดถาวร และคุมกำเนิดชั่วคราว การคุมกำเนิดถาวรก็คือการทำหมันชาย-ทำหมันหญิง ซึ่งการทำหมันจะเหมาะสำหรับผู้…

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายกำกับ
New normal กินยาคุม กินยาคุมกำเนิด กินยาคุมฉุกเฉิน คลอด คุมกำเนิด คุยเรื่องเพศกับหมอ By PPAT ฉีดยาคุมกำเนิด ฉีดวัคซีนโควิด19 ตั้งครรภ์ ถุงยางอนามัย ท้อง ท้องไม่ท้อง ท้องไหม บ้านหอมลำดวน ประจำเดือน ประจำเดือนมา ประจำเดือนมา2ครั้ง ประจำเดือนไม่มา ผู้สูงวัย ผู้สูงอายุ ฝากครรภ์ มีเพศสัมพันธ์ ยาคุม ยาคุมกำเนิด ยาคุมฉุกเฉิน ยาเม็ดคุมกำเนิด ยุติการตั้งครรภ์ รั้วรอบครอบครัวปี 3 รั้วรอบครอบครัวสัญจรปี 3 วัคซีน วัคซีนโควิด วัคซีนโควิด19 วางแผนครอบครัว ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ สถานดูแลผู้สูงอายุ หยุดกินยาคุม หยุดกินยาคุมกลางคัน อสุจิ เพศสัมพันธ์ เอชไอวี แนะนำ โควิด 19 โควิด19 ไวรัสโคโรนา
คำตอบ ไม่จริง เพราะการหลั่งภายนอกสามารถมีโอกาสพลาดทำให้เกิดการท้องได้สูงถึง 20% เพราะในช่วงแรกที่มีอารมณ์ทางเพศจะมีการปล่อยสารคัดหลั่งจากต่อมลูกหมาก ต่อมอื่นๆ ท…
คำตอบ ไม่จริง เพราะการตั้งครรภ์ของผู้หญิงสามารถตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่เริ่มมีประจำเดือน แสดงถึงการทำงานของระบบสืบพันธุ์ จึงสามารถสรุปได้ว่าหากเป็นผู้หญิงที่มีประจำเ…
คำตอบ ไม่จริง เพราะหากเป็นการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แล้วฝ่ายชายหลั่งข้างในก็คือการปล่อยอสุจิเข้าไปในช่องคลอดและไปสู่โพรงมดลูกซึ่งจะเจอกับไข่ที่รังไข่ จึงทำให้ฝ่…
คำตอบ จริงเพราะในช่วงที่มีประจำเดือนจะไม่มีไข่ตกถือเป็นช่วงที่ปลอดภัย แต่การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงมีประจำเดือนควรระวังในเรื่องการติดเชื้อได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ข้…
คำตอบ จริงแต่ไม่ 100% ถึงจะเป็นระยะปลอดภัย แต่ในกรณีที่เป็นผู้หญิงประจำเดือนมาไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ การตกไข่นั้นสามารถเลื่อนได้ ไม่เหมาะที่จะนับหน้า 7 หลัง 7 เพราะ…
คำตอบ  ไม่จริง เพราะหลังจากที่หลั่งอสุจิไปแล้วสามารถว่ายเข้าไปได้เร็วมากถึงแม้จะล้างก็ไม่ทัน ถึงแม้การใช้น้ำฉีดล้างอาจไม่อันตราย แต่ในด้านสุขอนามัยทางเพศของสตรี…