คำตอบ ถ้าหยุดยาคุมแล้วฤทธิ์ของยาก็คือหมดแล้ว เมื่อไหร่ที่กินครบแผงแล้วหยุดแสดงว่าตอนนั้นไม่มีการคุมกำเนิดเกิดขึ้นแล้ว แล้วมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน โอก…

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายกำกับ
New normal กินยาคุม กินยาคุมกำเนิด กินยาคุมฉุกเฉิน คลอด คุมกำเนิด คุยเรื่องเพศกับหมอ By PPAT ฉีดยาคุมกำเนิด ฉีดวัคซีนโควิด19 ตั้งครรภ์ ถุงยางอนามัย ท้อง ท้องไม่ท้อง ท้องไหม บ้านหอมลำดวน ประจำเดือน ประจำเดือนมา ประจำเดือนมา2ครั้ง ประจำเดือนไม่มา ผู้สูงวัย ผู้สูงอายุ ฝากครรภ์ มีเพศสัมพันธ์ ยาคุม ยาคุมกำเนิด ยาคุมฉุกเฉิน ยาเม็ดคุมกำเนิด ยุติการตั้งครรภ์ รั้วรอบครอบครัวปี 3 รั้วรอบครอบครัวสัญจรปี 3 วัคซีน วัคซีนโควิด วัคซีนโควิด19 วางแผนครอบครัว ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ สถานดูแลผู้สูงอายุ หยุดกินยาคุม หยุดกินยาคุมกลางคัน อสุจิ เพศสัมพันธ์ เอชไอวี แนะนำ โควิด 19 โควิด19 ไวรัสโคโรนา
เรียบเรียง ปนัฐพงศ์  นรดี ย้อนหลังกลับไปนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2499 ในช่วงที่ยังมีความขัดแย้งทางความคิด รัฐบาลยังไม่เห็นความจำเป็นในการมีนโยบายประชากรและความสำคัญของ…
คำตอบ ประสิทธิภาพของยาคุมแบบฉีดถือเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ดี ส่วนใหญ่การฉีดยาคุมจะฉีด 3 เดือน 1 ครั้ง จึงไม่ยุ่งยากขอแค่ครบกำหนดก็ไปหาคุณหมอเพื่อฉีดยา ข้อมู…
คำตอบ เมื่อไหร่ที่เริ่มมีประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์ ต้องการคุมกำเนิดสามารถฝังยาคุมกำเนิดได้เลย และในปัจจุบันการฝังยาคุมกำเนิดในประเทศไทยมี 2 แบบ คือ แบบ 1 หล…
คำตอบ เป็นอีกหนึ่งทางในการแก้ไขที่ดี หากลืมกินบ่อยๆ ควรเลือกวิธีการคุมกำเนิดแบบอื่นเช่น การใส่ห่วง การฝังยาคุม ซึ่งเป็นวิธีที่ประสิทธิภาพดีมาก ข้อมูล …
คำตอบ เป็นวิธีที่ไม่แนะนำ เพราะประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินค่อนข้างต่ำ สามารถคุมกำเนิดได้เพียง 50% เมื่อเทียบกับการกินยาคุมกำเนิดชนิดเม็ดแบบกินทุกวัน และยาคุ…
คำตอบ เช่นเราลืมกินเมื่อคืน ตื่นเช้ามาจำได้ให้รีบกินยาทันที 1 เม็ด แล้วในคืนนี้ให้กินแบบเดิม แต่ถ้าลืม 2 วัน จะทำให้ประสิทธิภาพยาที่กินเข้าไปลดลง จะต้องรีบ…