เดือนนี้เป็นอีกหนึ่งเดือนที่คู่รักหลายๆคู่ตกลงใจที่จะครองชีวิตและแต่งงานกัน แต่รู้หรือไม่ครับว่า “การแต่งงาน” จัดเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตคู่อีกหนึ่งเรื…
การมีเพศสัมพันธ์สำหรับผู้ชายอาจจะส่งผลไม่ดีเท่าไรในผู้ชายสูงวัย แต่สำรับผู้หญิงนั้นจะส่งผลดีมากๆ จากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยมิชิแกน สหรัฐอเมริกา พบว่าชายสูงอายุ…
หลายคนยังสงสัยว่าการวางแผนครอบครัวเป็นเพียงการคุมกำเนิดเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วการวางแผนครอบครัวยังร่วมไปถึงการวางแผนที่จะมีบุตร การวางแผนที่จะเลี้ยงดูบุตร ซึ…
สมัยนี้เชื่อว่าคู่รักหลายคู่กำลังประสบปัญหา รักไม่สมหวังมีปัญหาภายในครอบครัว บางครั้งถึงขั้นแตกร้าวเลิกลากันไป ส่งผลกระทบต่อลูกๆ เหมือนดังเช่นกระแสข่าวที่เกิดขึ…
การตั้งครรภ์แบบปกติคือ การที่ไข่กับอสุจิปฏิสนธิกันแล้วไปฝังตัวอยู่ในโพรงมดลูกตัวอ่อนจะสามารถเจริญเติบโตได้ภายในโพรงมดลูกนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่การท้อง…
ครอบครัวที่ให้ความสำคัญกับการวางแผนก่อนตั้งครรภ์ จะมีโอกาสให้กำเนิดลูกน้อยที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ซึ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่ควรคำนึงและไตร่ตรองให้รอบคอ…
การวางแผนครอบครัว หมายถึง การที่คู่สมรสปรึกษาหารือกันเพื่อวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าว่าจะมีลูกหรือไม่มีลูก ถ้าตกลงกันว่าจะไม่มีลูกหรือจะหยุดมีลูกแล้วจะคุมกำเนิดด้วยวิ…
หากพูดถึงปัญหาโรคผิวหนังที่สาว ๆ ต้องเผชิญ “เชื้อราที่ขาหนีบ” ถือเป็นโรคที่สาว ๆ มีโอกาสเป็นได้บ่อย ๆ เพราะว่าอากาศบ้านเราร้อนชื้น ทำให้บริเวณใต้ร่ม…